Tuesday, 11/05/2021 - 16:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Tân Châu I

TUYÊN TRUYỀN TÌM HIỂU LUẬT ATGT-ANTT năm học 2020 - 2021

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh đầu năm học 2020-2021, trường Tiểu học Tân Châu I đã tổ chức buổi ngoại khoá tìm hiểu luật ATGT-ANTT cho học sinh, thực hiện việc ký cam kết chấp hành quy định ATGT giữa nhà trường với cha, mẹ và học sinh; đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương bảo đảm trật tự ATGT khu vực cổng trường học...

Theo đó, Phòng GD&ĐT huyện và các cơ sở giáo dục trực thuộc quán triệt trong công chức, viên chức, người lao động và học sinh thực hiện nghiêm các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; cụ thể là các chủ đề: “Đã uống rượu, bia - không lái xe”, “Đội mũ bảo hiểm (MBH) khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện”, “Thắt dây an toàn khi đi ô tô”, “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”. Đồng thời, tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường - tháng 9”, đẩy mạnh giáo dục kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh. Các trường tiểu học, THCS, THPT lồng ghép kiến thức ATGT trong giảng dạy chính khóa cũng như thông qua các hoạt động ngoại khóa; thực hiện việc ký cam kết với cha mẹ học sinh về việc tăng cường tuyên truyền, giáo dục kiến thức tham gia giao thông cho học sinh, không giao mô tô, xe máy cho học sinh chưa có giấy phép lái xe, chưa đủ tuổi theo quy định pháp luật và cam kết đội MBH cho con em khi ngồi trên mô tô, xe máy, xe đạp điện. Triển khai thực hiện Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” giáo dục ATGT cho trẻ mầm non; Chương trình “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” dành cho học sinh tiểu học; Chương trình “ATGT cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh THCS, THPT.  

Tiếp tục xây dựng mô hình “Cổng trường ATGT”, tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông; đặc biệt, không cho phép các phương tiện xe cơ giới lưu thông hoặc dừng, đỗ trái phép trong khu vực có học sinh đang học, sinh hoạt và vui chơi trong khuôn viên nhà trường. Tăng cường trách nhiệm của nhân viên bảo vệ trong việc quản lý bao quát, kịp thời nhắc nhở, hướng dẫn các phương tiện tham gia giao thông trong khuôn viên nhà trường, đặc biệt là đối với học sinh.    

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi ngoại khoá của học sinh trường TH Tân Châu I:

 

Thầy và trò trường TH Tân Châu I tham gia tìm hiểu luật ATGT-ANTT

Đồng chí cán bộ Công an huyện giới thiệu và tuyền truyền luật ATGT-ANTT

Học sinh tham gia trả lời các câu hỏi của đồng chí Công an Huyện về luật ATGT-ANTT

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 105
Tháng 05 : 169
Năm 2021 : 1.475